3 ĐIỀU CẤM KỴ KHI THIÊT KẾ TRẦN NHÀ HỢP PHONG THỦY

Cập nhật: 06/09/2016 10:41 - Lượt xem: 3196

Theo các chuyên gia hàng đầu về thiết kế nội thất và phong thủy của Việt Nam, Trần nhà chính là thứ tượng trưng cho bầu trời thu nhỏ của căn nhà. Nó đóng vai trò quyết định rất lớn đến cách sống, lối sống và giúp mang vượng khí vào cho gia đình.


Việc thiết kế trần nhà cần phải xem xét kỹ lưỡng đến không gian tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Do đó, để giúp quý khách hàng có những hiểu biết kỹ nhất về việc thiết kế trần nhà hợp phong thủy, Trần xuyên sáng Toàn Phát xin gửi đến quý khách hàng bài viết “3 điều cấm kỵ khi thiết kế trần nhà hợp phong thủy”.

Trần nhà ở vị trí chính giữa không được quá thấp


Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu chúng ta thiết kế trần ở vị trí chính giữa của ngôi nhà quá thấp sẽ tạo cảm giác bị đè nén gây khó chịu và làm mất vượng khí của căn phòng, điều này là điều rất cấm kỵ trong phong thủy cần phải tránh.

Thiết kế trần nhà hợp phong thủy: Lắp đặt trần nhà không được quá thấp
Ảnh minh họa: Trần nhà lắp đặt quá thấp làm mất vượng khí của căn phòng

Xây dựng xà ngang nổi


Việc xây dựng xà ngang nổi không khác gì việc chúng ta làm trần nhà quá thấp sẽ tạo cảm giác bị đè nén cho gia chủ. Do đó, khi tiến hành xây dựng nhà chúng ta nên xây dựng xa ngang chìm. Trong trường hợp bất khả kháng phải có xà ngang nổi thì phải yêu cầu các công ty thiết kế xà ngang cắt qua bàn ghế, phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Thiết kế trần nhà hợp phong thủy: Không xây dựng xà ngang nổi
Ảnh minh họa: Việc xây dựng xà ngang nổi khiến tài vận bị đè nén

Trần phòng khách quá hẹp


Nếu bạn thiết kế trần phòng khách quá hẹp thì thật tai hại bởi nó sẽ giết chết mọi tiền tài và may mắn của gia đình. Theo phong thủy, phòng khách là vị trí trung tâm hay còn gọi là “hoàng cực” của căn nhà. Nó giống như bầu trời của căn nhà, do đó nếu bầu trời mà không khoáng đạt rộng lớn thì sự nghiệp, tài vận của gia chủ sẽ không thuận lợi.

Thiết kế trần nhà hợp phong thủy: Không làm trần phòng khách quá hẹp
Ảnh minh họa: Trần phòng khách quá hẹp sẽ ngăn chặn tài vận của gia chủ

>>> Tìm hiểu bài viết: Trang trí phòng khách hợp phong thủy năm 2016

Như vậy, việc thiết kế trần nhà hợp phong thủy đóng vai trò đặc biệt quan trọng đến vận mệnh của gia chủ nói riêng và cả gia đình chúng ta nói chung. Do đó, cần phải tiến hành xem xét, nghiên cứu và đưa ra những giải pháp phù hợp nhất đối với kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Và, giải pháp ưu việt nhất trong thiết kế trần nhà hợp phong thủy đó là sử dụng trần xuyên sáng. Phong cách thiết kế này rất thuận lợi trong việc bố trí các loại đèn led giúp tăng ánh sáng cho căn phòng và sử dụng các tấm màng xuyên sáng (tranh bầu trời, tranh phong cảnh, cây cối, núi rừng, … ) giúp tạo ra điểm nhấn và sự độc đáo cho trần nhà.


Trần xuyên sáng Toàn Phát
Ảnh minh họa: Giải pháp thiết kế trần nhà xuyên sáng hợp phong thủy

Mọi thông tin chi tiết tư vấn về các mẫu thiết kế trần nhà xuyên sáng cho gia đình hợp phong thủy vui lòng liên hệ Toàn Phát:

Trần xuyên sáng Toàn Phát
Địa chỉ: Số 25 – Ngõ 34 – Nguyễn Ngọc Nại – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0987. 369. 168
Email: duongtoanphat@gmail.com hoặc tranxuyensangtoanphat@gmail.com